Nhờ vào sự dễ thương, đáng yêu của mình mà chó Samoyed được rất nhiều người chọn nuôi. Nếu như bạn cũng muốn sở hữu giống chó này làm thú cưng thì điều cần thiết nhất bạn phải nắm được đó là “cách huấn luyện chó Samoyed”.

Nếu bạn muốn chú chó Samoyed trở nên tinh khôn,biết nghe lời, biết vệ sinh đúng chỗ, không phá đồ, phá nhà…hãy tham khảo đưa chó đi học tại Trường huấn luyện chó cảnh

Những điều bạn cần biết về chó Samoyed

Nguồn gốc

Không ai biết chó Samoyed có từ bao giờ, chỉ biết chúng xuất hiện ở vùng Siberia- nơi có khí hậu lạnh giá cực kỳ khắc nghiệt. Cho tới năm 1889, một nhà thám hiểm nổi tiếng tên là Robert Scott đã đến vùng đất lạnh giá này, thấy những chú chó kéo xe trượt tuyết rất thú vị. Ông liền đưa vài chú Samoyed về. Từ đó trở đi, giống chó này được nhân giống và phổ biến rộng rãi trên thế giới.

Đặc điểm ngoại hình

Samoyed sở hữu một vóc dáng khỏe khoắn, với bộ lông trắng mướt. Kích thước chuẩn của một con trưởng thành là:

  • Con đực: cao từ 53-60 cm, nặng 20-30 kg.
  • Con cái: cao từ 48-53 cm, nặng 16-20 kg.

Mắt của Samoyed sẫm màu, hơi nhỏ nhưng rất sâu. Hai tai như hai hình tam giác nhỏ, lúc nào cũng vểnh lên. Đuôi dài vừa phải, cuộn lên như cục bông ở lưng.

đặc điểm chó Samoyed
đặc điểm chó Samoyed

Toàn thân của Samoyed được bao phủ bởi bộ lông dày, mềm mại. Bộ lông ấy được chia thành nhiều lớp, lớp ở ngoài rất dày và cứng nhưng lớp lông bên trong lại mềm hơn.

Bộ lông cũng chính là chiếc áo giáp giúp chúng chống chọi được với những nơi điều kiện thời tiết lạnh giá dưới 10 độ C. Tuy nhiên nếu nuôi giống chó này thì bạn sẽ khá vất vả khi chăm sóc lông của chúng đấy!

Tính cách của chó Samoyed

Muốn huấn luyện chó Samoyed hiệu quả thì trước tiên bạn cần phải hiểu được tính cách của chúng. Chó Samoyed rất thông minh, nhanh nhẹn và hòa đồng với con người.

Chúng có một tình cảm đặc biệt chân thành đối với người chủ đã nuôi dạy mình. Chó Samoyed trắng rất tinh tế, biết cách lắng nghe người khác. Vì thế mà cách huấn luyện chó Samoyed sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với các giống chó khác.

Tính cách chó Samoyed
Tính cách chó Samoyed

Chó cảnh Samoyed thích chạy nhảy, nô đùa khắp mọi nơi. Chúng rất dễ gần gũi, kể cả những người lạ cũng có thể làm quen với chúng trong lần gặp đầu tiên. Samoyed còn là người bạn “tri kỉ” của những đứa trẻ nhỏ. Chính vì tính cách thân thiện này mà Samoyed thường được nuôi làm thú cưng trong gia đình chứ không phải làm chó canh gác.

Chó Samoyed còn rất nhiều tính cách thú vị khác. Bạn hãy khám phá ngay tại bài viết: Chó Samoyed – Tìm hiểu đầy đủ về giống này A-Z

Cách huấn luyện chó Samoyed

Samoyed là chú chó biết nghe lời, thân thiện, dễ thương. Vì thế cách huấn luyện chó Samoyed khá đơn giản. Dưới đây là những bài tập mà bạn cần phải áp dụng cho chú chó của mình.

Cách dạy chó Samoyed tập phản xạ nhanh

Cách để dạy chó Samoyed hiệu quả nhất là bạn đặt cho chú chó một cái tên thật đặc biệt. Sau đó cho chúng tập phản xạ nhanh chóng khi được người khác gọi tên. Thường ngày khi cho ăn, đi tắm, vui chơi bạn cần phải gọi tên chúng. Dần dần Samoyed sẽ phản xạ rất nhanh, bất kỳ khi nào bạn gọi tên chúng sẽ có mặt.

Cách huấn luyện chó Samoyed
Cách huấn luyện chó Samoyed

Cách Huấn luyện chó Samoyed đi vệ sinh

Để những chú chó của mình không tè dầm bừa bãi thì bạn cần phải nghiêm khắc trong cách dạy chó Samoyed. Khi ăn xong, bạn hãy dẫn chúng đến một địa điểm vệ sinh cố định. Cứ làm như vậy khoảng 3-4 ngày. Sau đó để chúng tự đi vệ sinh và theo dõi.

Nếu như Samoyed đi vệ sinh không đúng chỗ thì hãy nghiêm túc mắng chúng và dẫn đến nơi vệ sinh quy định.

Cách Huấn luyện chó Samoyed đứng ngồi

**Lưu ý: cách huấn luyện chó Samoyed được hướng dẫn cần bạn phải kiên trì để chó tuân theo.

Hãy ra lệnh bằng lời nói, sau đó làm một vài động tác chỉ dẫn để chúng làm theo. Đừng quên chuẩn bị một chút thức ăn. Để khi Samoyed làm đúng, bạn hãy thưởng cho chúng lấy tinh thần. Còn nếu chúng không nghe lời, bạn nên phạt không cho Samoyed ăn thức ăn yêu thích. Như vậy sẽ giúp chó Samoyed nghe lời của bạn hơn.

Dạy chó Samoyed phân biệt giữa khen ngợi, trách phạt

Làm sao để dạy chó Samoyed biết rằng “chúng đang làm sai điều gì đó, lần sau không được tiếp tục” hay “chúng đang làm rất tốt, cần phải phát huy thêm”. ? Vì là giống chó rất tinh tế nên Samoyed hiểu được sự thay đổi cảm xúc của con người.

chó Samoyed thuần chủng
chó Samoyed thuần chủng

Khi chúng mắc phải sai lầm, bạn cần phải  bày tỏ thái độ không hài lòng của mình qua ngữ điệu & hành động. Ví dụ bạn có thể hơi giận dữ quát mắng chúng, hoặc phạt chúng không được vui chơi.. Nếu bạn nghiêm khắc trong cách huấn luyện chó Samoyed, chúng sẽ nhận ra chủ nhân của mình đang giận dữ. Và lần sau chúng sẽ không dám làm điều đó nữa.

Để chó Samoyed nhận biết được bạn đang khen chúng thì bạn cần phải bày tỏ sự hài lòng của mình qua những cử chỉ như: mỉm cười, vuốt ve, ôm ấp chú chó hoặc cho chó ăn nhiều món ăn ngon..

Trung tâm Thành Tài – trường huấn luyện chó Samoyed chuyên nghiệp

Thành Tài là trường huấn luyện chó cảnh chuyên nghiệp với khóa huấn luyện chó cảnh dành riêng cho giống chó này.

Khóa này thường kéo dài từ 1-4 tháng tùy vào nhu cầu huấn luyện của chủ và tình trạng của chú chó. Kết thúc khóa học, chú chó sẽ học được các hành động rất thông minh như:

  • Biết đi vệ sinh đúng chỗ.
  • Biết nghe lời chủ.
  • Không sủa bậy, cắn đồ đạc lung tung.
  • Biết cảnh giác với người lạ.
  • Không ăn thức lạ, không ăn nhầm bã chó.
  • Biết làm trò và nhiều hành động khôn ngoan khác…

Bạn có thể trực tiếp liên hệ huấn luyện viên Nguyễn Đình Hoàng – 0908 088 995 để tham khảo chi tiết về khóa học và các ưu đãi học phí hiện có.

Comments are closed.

.
.
.
.